Truy cập

Hôm nay:
71
Hôm qua:
47
Tuần này:
316
Tháng này:
987
Tất cả:
64992

Ngày hội khuyến học năm 2017 - 2018

Đăng lúc: 14:20:14 23/10/2017 (GMT+7)

“NGÀY HỘI KHUYẾN HỌC” NĂM 2017 CỦA TRƯỜNG THPT LÊ LỢI.

 

          Mảnh đất Thọ Xuân vốn có truyền thống hiếu học, trọng nhân tài. Nhiều năm qua, các hoạt động như khuyến học, khuyến tài của trường THPT Lê Lợi Thọ Xuân vẫn là hoạt động bề nổi trong năm học. Nhân dịp kỉ niệm 21 năm ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam (1996 - 2017) và ngày Khuyến học Việt Nam 2/10, nhà trường đã tổ chức kỷ niệm “Ngày hội Khuyến học” và phát động phong trào.

          Đúng 7 giờ 00 phút, thứ 2 ngày 2/10/2017 buổi lễ được tiến hành. Mở đầu chương trình là các hoạt động văn nghệ chào mừng ngày hội. Tham dự “Ngày hội Khuyến học” có các đồng chí trong BCH Đảng ủy, các thầy cô trong BGH, đại diện hội cha, mẹ học sinh, đầy đủ các thầy giáo, cô giáo trong hội đồng sư phạm và hơn một nghìn học sinh của Nhà trường. Tất cả đều cảm nhận không khí trang nghiêm, ý nghĩa.

         

Không khí trang nghiêm, xúc động của “Ngày hội khuyến học” .

          Khai mạc và phát biểu trong buổi lễ, cô Đỗ Thị Hồng Hạnh Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã nêu mục đích, ý nghĩa của hoạt động này: đây là một hoạt động thường niên, nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh và cộng đồng xã hội về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của các cấp địa phương về khuyến khích phát triển xã hội hoá giáo dục. Đặc biệt, chương trình còn có ý nghĩa nhân văn cao cả khi góp phần động viên, chia sẻ, vinh danh đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có cố gắng trong học tập. Đồng thời khẳng định vai trò của nhà trường luôn là cầu nối, là địa chỉ vững chắc, đáng tin cậy giữa các cá nhân, các tổ chức có tấm lòng vàng dành cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt, từ đó thúc đẩy phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”.

          Trong “Ngày hội Khuyến học” năm nay, mừng vui, tự hào vì có nhiều tấm gương là các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cố gắng vươn lên đạt thành tích cao trong học tập đó là các em: Lê Năng Huy lớp 12A2, Lê Thị Hạnh lớp 12A5 và Hà Thị Huệ lớp 12A9. Các em đã nhận được “tấm lòng vàng” của các nhà tài trợ:

+   Ông  Lê Huy Giang, Cựu học sinh khóa  học 1986-1989 tặng mỗi em một xuất học bổng -  là tiền mặt - mỗi xuất học bổng trị giá 5.000.000 đồng.

  +  Ông Hoàng Lộc Ninh  UVBTV huyện ủy Thọ Xuân, Chủ tịch Mặt trận tặng mỗi em một xuất học bổng - là tiền mặt - mỗi xuất học bổng trị giá 5.000.000 đồng.

 Ảnh:  Cô Đỗ Thị Hồng Hạnh - nhận ủy quyền của 2 nhà tài trợ-  trao học bổng cho các em học sinh

 

           Ngoài ra, tố chức Bảo Việt Thanh Hóa, Hội Khuyến học nhà trường cũng đã trao tặng cho học sinh nhà trường những xuất học bổng và những phần quà có ý nghĩa là động lực giúp các em có thêm niềm tin và nghị lực.

   

 

Ảnh:  49 học sinh nhận quà của Hội Khuyến học nhà trường.

          Cảm động nhất  trong lòng các quý vị đại biểu, giáo viên và học sinh là “tầm lòng vàng” của 10 thầy giáo, cô giáo có học sinh đạt từ 27,0 điểm trở lên ở kỳ thi THPT Quốc Gia năm học 2016 - 2017 đã trích từ phần tiền thưởng của mình tạo thành 10 xuất học bổng mỗi xuất trị giá 500.000 đồng tặng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn cố gắng vươn lên trong học tập.

Ảnh: Cô Đỗ Hồng Hạnh, thầy Lê Văn Sáu đại diện cho 10 thầy giáo, cô giáo có “tấm lòng vàng” trao mười xuất học bổng cho các em học sinh.

          Tấm lòng, tình cảm, hành động của các tổ chức, các nhà tài trợ, Hội Khuyến học nhà trường, các thầy giáo, cô giáo đạt thành tích cao trong giảng dạy học sinh thi THPT Quốc Gia năm 2017 là nghĩa cử cao đẹp, lan tỏa truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

          Thay mặt các học sinh nhận học bổng, em Hà Thị Huệ - lớp 12A9 - một học sinh có hoàn cảnh không may mắn: bố mất sớm, mẹ chỉ có một tay lại mắc phải căn bệnh ung thư quái ác... nhưng em có nghị lực phi thườg, vượt khó để học tập tốt -  đã phát biểu cảm nghĩ: “Đây là những phần quà có giá trị lớn cả về vật chất lẫn tinh thần, nâng đỡ, củng cố niềm tin cho chúng em tiển về phía trước. Chúng em sẽ luôn khắc cốt, ghi tâm và tin một điều rằng: xã hội hôm nay, đặc biệt trong môi trường giáo dục, mỗi người dù có bị rơi vào hoàn cảnh như thế nào cũng không cô đơn, luôn có sự quan tâm dạy bảo, sự hỗ trợ của những tấm lòng cao cả. Nếu nỗ lực cố gắng thì sẽ thực hiện được ước mơ, khát vọng. Chúng em xin trân trọng cảm ơn!  Đền đáp tấm lòng của các nhà tài trợ, các thầy cô giáo, quỹ khuyến học Nhà trường, em thay mặt cho các bạn xin hứa sẽ không ngừng cố gắng rèn luyện, học tập chuẩn bị thật tốt cho những bước đường tương lai. Vì chúng em tin rằng: chúng em luôn có những “tấm lòng vàng” đã và sẽ cảm thương, sẻ chia, đồng hành cùng các em trong hành trang cuộc đời ”.

          Buổi lễ “Ngày hội Khuyến học” năm học 2017 - 2018 của trường THPT Lê Lợi Thọ Xuân, nhưng để lại trong lòng người thật nhiều cảm xúc...suy nghĩ ...

 

                                                                   Thọ Xuân, tháng 10 năm 2017

                                                                             Người viết

                                                                             Lê Thị Thái

Tin mới